ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH

ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH

Trời trở gió, bụng lại chưa no. Thời tiết se lạnh cuối năm làm người ta thường nghĩ ngay đến cảm giác được quây quần bên những người thân hay bạn bè, đồng nghiệp, quanh một nồi lẩu nóng hổi nghi ngút khói. Và để gợi ý cho bạn một món lẩu cay nồng cùng nhiều hương vị đặc biệt khác nhau, chắc chắn sẽ là những món lẩu Tứ Xuyên. Nghe thôi lòng đã thấy xao xuyến rồi.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Cùng bạn bè và người thân quây quần bên nồi lẩu Tứ Xuyên trong thời tiết se lạnh
 
Là một trong những món ngon nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa, lẩu Tứ Xuyên không chỉ mang đến bữa ăn ngon từ thực phẩm tươi sạch, từ bí quyết chế biến độc đáo mà còn mang theo hương vị rất riêng từ trong bản sắc văn hóa. Vậy thì cùng tìm hiểu xem các loại lẩu Tứ Xuyên này có gì khiến thực khách luôn ngây ngất như thế nhé!

    1. Bạn biết gì về những món lẩu Tứ Xuyên?
Sở dĩ người ta gọi những món lẩu này là lẩu Tứ Xuyên bởi nguồn gốc của nó chính từ mảnh đất Tứ Xuyên, Trung Quốc – nơi nổi tiếng với nền ẩm thực ngon, bổ từ những nguyên liệu, thực phẩm sạch, tươi ngon bậc nhất. Chắc chắn chị em bạn dì sẽ ngây ngất không quên. Người ta không biết những món lẩu này có chính xác từ bao giờ, chỉ biết nó đã trở thành món ăn vô cùng được ưa chuộng ở nơi đây. Và khi món ăn đó được đưa về Việt Nam, mặc dù đã biến tấu lại cho phù hợp với văn hóa từng nơi, nhưng những món lẩu ấy vẫn giữ nguyên được vị thơm ngọt đậm vị sau cái vị cay nồng tê lưỡi.

Lẩu Tứ Xuyên tại Lẩu Nguyên Vị được tạo nên từ sự kết hợp của 78 loại nguyên liệu, thảo dược khác nhau cùng với các loại gia vị và nước chấm. Tùy vào từng món lẩu khác nhau sẽ có sự lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến khác nhau.
Thông thường, với những loại lẩu khác, sau khi bạn ăn khoảng 1-2 tiếng, nước lẩu cạn đi đồng nghĩa với việc nước lẩu dần “sắc” và mặn. Nhưng một điều vô cùng đặc biệt của những món lẩu này chính là nước lẩu vẫn giữ nguyên đúng vị ban đầu của nó dù cho thực khách có đun gần cạn nước. Đó chính là lý do mà nó còn được gọi với một cái tên khác là lẩu nguyên vị.

Khác với các loại lẩu cay nồng thông thường khác, thực khách sẽ cảm nhận được cái hậu ngọt thanh và đậm vị khi nước dùng đi qua thực quản sau cái vị cay nồng đặc trưng của lẩu Tứ Xuyên. Nói không ngoa khi ăn lẩu xong ai cũng như vừa tắm xong vậy nên người ta vẫn thường kháo nhau vui rằng: đi ăn nhớ cầm theo một chiếc khăn tay để… thấm mồ hôi. Cái cay nồng hòa cùng vị ngọt thanh của thảo mộc trong Lẩu Tứ Xuyên sẽ làm cho những ai nếm qua 1 lần đều muốn quay lại thưởng thức thêm một lần rồi một lần nữa. Hơn nữa, các loại thực phẩm như thịt, cá,…được ướp rất vừa vặn, thịt siêu mềm, ăn một miếng bò nhúng cứ như tan trong miệng vậy. Nhắc đến đây thôi cá nhân mình đã cảm giác thèm lắm rồi!
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Lẩu Tứ Xuyên sẽ làm cho những ai nếm qua một lần đều muốn quay lại
 
    2. Có những loại lẩu Tứ Xuyên gì? 
Thực khách khi đến với các nhà hàng chuyên ẩm thực Trung Hoa, sẽ có một danh sách menu các món ăn để lựa chọn. Menu thì vô vàn món ngon. Và với lẩu cũng vậy nha. Trong menu lẩu Tứ Xuyên sẽ có các loại lẩu vô cùng nổi tiếng như: lẩu cay mala, lẩu nấm, lẩu cà chua, lẩu gà bao tử heo, lẩu xương,… Bạn có rất nhiều lựa chọn món ăn phù hợp với sở thích, tuy nhiên một lưu ý với tất cả những món lẩu này là bạn phải là người ăn được cay nhé.
  • Lẩu cay mala, ăn vào là đã
Lẩu cay mala là một trong những món lẩu đặc biệt nhất của lẩu Tứ Xuyên, nó được chế biến từ đúng 78 vị nguyên liệu và thảo dược khác nhau. Lẩu mala đặc biệt cay nồng hơn các loại lẩu khác với nhiều cấp độ từ thấp đến cao. Với món lẩu này, bạn có thể nhúng thịt, cá phi lê, cá viên,… vào nồi nước dùng nóng hổi, thơm phức, nhâm nhi thêm một ly rượu nóng thì quả thật là hết sẩy.
  • Lẩu gà bao tử heo, eo ôi ngon tuyệt
Hoặc nếu bạn lựa chọn nhâm nhi một nồi lẩu gà heo bao tử giàu chất dinh dưỡng này cũng là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đến với món lẩu này, bạn sẽ được thưởng thức gà và bao tử heo tươi ngon được nhúng vào nồi nước lẩu cay cay ngọt ngọt thơm thơm từ nước xương hầm, từ hương táo đỏ, kỷ tử, hành tây, hành paro, gừng, cà chua, đậm vị với những gia vị vốn dĩ không thể thiếu. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, đủ chất bên những người thân của mình.
 
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Lẩu cay mala và lẩu gà bao tử heo
  • Lẩu cà chua, ngon tuyệt không đùa
Đối với những tín đồ cực thích cà chua thì món lẩu cà chua này sẽ thực sự làm hài lòng thực khách. Cũng sử dụng nước hầm xương, nhưng loại lẩu này lại kết hợp với sốt cà chua được chế biến theo công thức riêng, vừa tạo màu sắc bắt mắt, vừa làm nồi lẩu đậm vị, ngon miệng hơn rất nhiều. Sử dụng nguyên liệu tươi sạch và các gia vị truyền thống như gừng, hành tây, hành paro, cà chua, táo đỏ khiến bạn không thể bỏ qua hương thơm cay nồng hấp dẫn này được.
  • Lẩu xương, đương nhiên là duyệt luôn rồi
Một nồi lẩu xương nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng được nấu rất cầu kỳ từ nước xương hầm kĩ, từ các nguyên liệu thảo dược như táo đỏ, kỷ tử, các gia vị nêm nếm, hành tây, hành paro, gừng và cà chua. Bạn sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt đậm đà từ xương trong nồi nước lẩu tuyệt vời này.
 
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Lẩu 4 ngăn: lẩu cà chua, lẩu cay mala, lẩu gà bao tử heo và lẩu xương
  • Lẩu nấm, ngon ấm bụng
Người ta vẫn luôn thích một nồi lẩu nấm bởi nước xương hầm nấm ngọt vị, kết hợp với các loại nấm rơm, nấm đông cô,… và các thảo dược táo đỏ, kỷ tử,… cũng như không thể thiếu những gia vị đặc trưng như gừng, hành tây, cà chua, hành paro,… Đặc trưng của các loại nấm thường mang đến vị tươi ngọt tự nhiên, hơn nữa lại rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy khi được đưa vào trở thành nguyên liệu chính cho một nồi lẩu nấm, nó giúp cho nồi lẩu mang một hương vị rất riêng vô cùng cuốn hút mà bất kì thực khách nào cũng phải trầm trồ khen ngợi.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Lẩu nấm và lẩu chay mala
Lưu ý là tất cả nhưng thành phần kể trên chỉ là thành phẩn chính thôi, còn đi kèm thì còn nhiều và nhiêu lắm nguyên liệu đang chờ bạn khám phá và tấm tắc comment theo cách của bạn đó!

    3. Tại sao lẩu Tứ Xuyên ở HCM lại có hương vị đặc biệt được khách hàng yêu thích đến vậy?
Từ khi xuất hiện trên thị trường ẩm thực Việt Nam khắp các vùng miền, lẩu Tứ Xuyên HCM vẫn luôn nhận được những đánh giá rất tốt từ những khách hàng khó tính nhất. Thực khách khi tìm đến những món lẩu này để thưởng thức đều muốn quay lại ăn lần nữa, bởi những ưu điểm vượt trội như:
  • Hương vị của những món lẩu này hợp khẩu vị với rất nhiều người.
Có thể nói, để tạo nên hương vị đặc trưng cho những món lẩu này chính là từ 78 loại nguyên liệu, thực phẩm, thảo dược, gia vị hòa quyện với nhau. Mặc dù vị cay nồng là vị chủ đạo, xuất hiện ở hầu hết các món lẩu Tứ Xuyên. Tuy nhiên, vị cay nồng ấy lại không làm thực khách cảm thấy khó chịu mà ngược lại, dường như nó còn kích thích vị giác của người ăn. Có tới hơn 30 loại nguyên liệu, gia vị, khác nhau như gừng, ớt tươi, ớt khô, tỏi, hạt tiêu, vị chua thơm, vị hải tiên,…là cơ sở tạo nên một vị cay tê ngào ngạt cuốn hút lạ thường.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Hương vị lẩu đặc trưng từ 78 loại nguyên liệu, thảo dược, gia vị hòa quyện với nhau
 
Ngoài nước lẩu mang hương vị riêng của từng loại lẩu và vị cay nồng độc đáo thì nước chấm của lẩu Tứ Xuyên cũng được chế thành nhiều kiểu đủ màu sắc, hương vị từ dầu vừng mè, dầu hào, dầu cải chín,…Với một nồi lẩu luôn sôi trên bếp, thực khách vừa nấu vừa ăn, nhúng đồ tái – chín, khẩu vị ăn vừa – nhạt của gia vị tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi người. Thật sự rất tuyệt vời!
 
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Với một nồi lẩu luôn sôi trên bếp, thực khách vừa nấu vừa ăn, nhúng đồ tái – chín
  •  Nguyên liệu làm lẩu Tứ Xuyên từ thực phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ mong muốn mang đến chất lượng bữa ăn tốt nhất cho khách hàng, chính vì vậy khâu lựa chọn nguyên liệu luôn rất kỹ càng, cẩn thận, đảm bảo thực phẩm tươi ngon cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn. Các nguyên liệu xương hầm, thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, bao tử heo,… rất tươi ngon: ví dụ như thịt bò tươi ngon sẽ được thái lát bày trí và nhúng trực tiếp khi ăn tùy vào khẩu vị ăn tái – chín của thực khách; lẩu cá là sử dụng cá sống, vẫn còn đang bơi, cho vào nồi lẩu vừa nấu vừa ăn; như lươn được cắt tiết vẫn còn cả máu tươi cũng được cho luôn vào nồi lẩu,… rồi đến thực phẩm rau, nấm sạch nhúng trong lẩu, phải được chọn mua ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ, không sâu bọ, dập nát,… để cho bữa ăn vừa đẹp mắt vừa đảm bảo lại ngon miệng.
 
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Khâu lựa chọn nguyên liệu luôn rất kỹ càng, cẩn thận, đảm bảo thực phẩm tươi ngon
  •  Nước dùng lẩu Tứ Xuyên tại tpHCM  được điều chế công phu, chuẩn gu khách thích
Có thể nói, chính hương vị rất riêng của những món lẩu Tứ Xuyên đã giúp nó trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa. Và Lẩu Tứ Xuyên ở HCM được rất nhiều thực khách đánh giá là một trong những nơi giữ và phát triển hương vị rất riêng ấy.

Để nấu được một nồi nước lẩu thơm ngon trọn vẹn, đầu bếp phải là người có tâm huyết và những bí quyết riêng, phải rất kỳ công trong khâu hầm xương. Xương phải được hầm trong khoảng bao nhiêu tiếng, kết hợp nêm nếm gia vị vào thời gian nào để các mùi vị được hòa quyện nhất: vị tươi ngon tự nhiên của nguyên liệu, thực phẩm thịt, gà, cá, xương,… hương thơm rất lôi cuốn từ các gia vị như ớt, rượu nếp, hạt tiêu, quế, hoa hồi, tương chao, bỗng rượu,…làm cho thực khách không thể cưỡng lại hương vị nồng nàn, đậm đà của những món lẩu này.
  • Sự cầu kì trong khâu chế biến món ăn, khách không hề lăn tăn mà toàn gật gù khen: tuyệt!
Bạn sẽ thực sự cảm thấy ngưỡng mộ những người đầu bếp đã chế biến ra món lẩu Tứ Xuyên khi được chứng kiến quy trình làm thành bữa ăn thượng hạng này. Không kể đến việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ nữa mà hãy tính đến sự hài hòa, chuẩn trong từng loại gia vị. Nếu như phải cần dùng đến tương thì phải đúng là tương Huyện Du hoặc tương Nguyên Hồng thì mới đúng đủ được mùi vị; Rau chua dùng trong lẩu phải dùng loại mới muối, không quá chua cũng không quá mặn, vừa đủ giòn ngon và có độ tươi nhất định,…

Không chỉ là sự tài năng trong việc đong đếm các hương vị sao cho vừa phải, hòa quyện mà kỹ thuật cầm dao của những đầu bếp còn vô cùng điêu luyện. Bạn sẽ thấy những lát thịt được thái rất đẹp mắt, dù là miếng dày hay miếng mỏng đều được thái rất đều,… Sự cầu kì ấy còn được mang vào trong bước bày trí món ăn vừa để đẹp mắt, thẩm mỹ, vừa để người ăn thấy được họ đang ăn món lẩu gì qua các con vật, cây cảnh, bông hoa,… được chế biến từ thịt cá, rau củ.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Món ăn được bày trí vừa để đẹp mắt, thẩm mỹ
  • Những món lẩu giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người, điểm 10 cho chất lượng.
Như bạn thấy đấy, các nhà hàng khi làm ra những món lẩu Tứ Xuyên không chỉ đặt tiêu chí ngon miệng, vừa ăn, đảm bảo an toàn mà còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng rất tốt. Với các thực phẩm tươi ngon khắp 4 mùa kết hợp với các loại thuốc bổ đông y như đương quy, nhân sâm, hoàng quỳ, táo đỏ, kỷ tử,… sự kết hợp giữa tính nóng với tính bổ của các nguyên liệu, thảo dược cực kì tốt cho sức khỏe.

Khi bạn ăn các món lẩu này, cơ thể sẽ được toát mồ hôi, điều hòa ngũ tạng, bổ khí tráng dương, bổ huyết trừ hỏa,… lượng vitamin và các chất dinh dưỡng từ nguyên liệu, thảo dược như một liều thuốc bổ, mang những tính năng của dược liệu quý hiếm khiến cho thực khách ăn xong như được tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào, sảng khoái.

Theo như khách hàng sau khi thưởng thức món ăn đều đánh giá rằng, chính vì vị cay nồng đặc trưng của những món lẩu này đã giúp họ thuyên giảm hoặc khỏi hoàn toàn các chứng bệnh nhẹ như cảm gió, nhức đầu, nghẹt mũi, đau nhức cơ thể, mệt mỏi,…
 
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Bữa ăn thuần chay nhưng giàu chất dinh dưỡng
  • Ăn lẩu không chỉ để thưởng thức ẩm thực
Các bạn biết đấy, từ lâu thì lẩu Tứ Xuyên đã trở thành một món ăn nổi tiếng, đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa. Người ta đến Trung Quốc đều muốn ghé qua Tứ Xuyên, đơn giản chỉ để muốn tự mình thưởng thức những món lẩu ở đây để cảm nhận được hương vị truyền thống nguyên sơ của nó. Để có thể hiểu hơn về câu nói “thực tại Trung Quốc, vị tại Tứ Xuyên”.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Thưởng thức Lẩu Tứ Xuyên để cảm nhận hương vị truyền thống nguyên sơ
 
Nói ăn lẩu Tứ Xuyên không chỉ muốn trải nghiệm xem món ăn đó ngon thế nào. Vừa miệng như thế nào? Hương vị độc đáo ra sao? Mà còn thông qua món ăn để tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực nói riêng cũng như văn hóa dân tộc Trung Hoa nói chung.

    4. Mức giá lẩu Tứ Xuyên hiện nay như thế nào?

Bạn sẽ có thể thưởng thức những nồi lẩu thật ngon miệng mà không cần lo lắng về giá lẩu Tứ Xuyên quá cao hay quá đắt đỏ. Ngon, dinh dưỡng, mà hạt dẻ. Hiện nay, trên thị trường ẩm thực ở Việt Nam, tại các nhà hàng chuyên đồ ăn Trung Hoa thì giá lẩu Tứ Xuyên khá hợp lý, phù hợp với kinh tế của hầu hết các gia đình Việt.

Tùy thuộc vào loại lẩu bạn lựa chọn là lẩu cay mala, lẩu nấm, lẩu cà chua, lẩu xương hay lẩu gà bao tử heo; thực phẩm bạn muốn dùng là thịt heo, thịt bò, thịt gà hay cá; số lượng người ăn nhiều hay ít sẽ có những mức giá phù hợp nhất. Thông thường thì một nồi lẩu phù hợp với khoảng 5-7 người ăn thì sẽ dao động từ khoảng 250.000đ – 500.000đ (không tính các món gọi ngoài). Thật sự là một sự lựa chọn sáng suốt để những người thân trong gia đình hay anh em, bạn bè có dịp ngồi quay quần bên nhau nhâm nhi bữa ăn tuyệt vời này.
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Lẩu Tứ Xuyên là lựa chọn tốt cho các dịp quây quần gia đình, bạn bè.
 
    5. Đâu là điểm đến lý tưởng nếu muốn thưởng thức lẩu Tứ Xuyên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Hẳn đọc miệt mài nãy giờ chắc hẳn bạn cũng đã có chút vốn liếng về món lẩu Tứ Xuyên và nắm trọn những món lẩu Tứ Xuyên đang làm ngây ngất thực khách sành ẩm thực thị trường lẩu tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung rồi đúng không nào? Vấn đề quan trọng là đi ăn món này đúng vị ở đâu?
Nếu muốn thưởng thức một nồi lẩu Tứ Xuyên tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ở quận 5 (khu người Hoa), quận 1 (nơi tụ hội món ngon tại Sài Gòn)….. để thưởng thức. Nhưng nếu muốn dùng một nồi lẩu Tứ Xuyên thật sự ngon đúng vị và NGUYÊN VỊ lại đảm bảo an toàn và nhiều chất dinh dưỡng thì bạn nên tìm kiếm các bài review đánh giá của các thực khách đã từng thưởng thức ở thành phố Hồ Chí Minh, ví dụ như: Lẩu Tứ Xuyên ngon ở Hồ Chí Minh, Hotpot Lẩu Tứ Xuyên, Lẩu Tứ Xuyên ngon ở quận…
ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI LẨU TỨ XUYÊN TRỨ DANH
Nhà hàng Lẩu Nguyên Vị chuyên Lẩu Tứ Xuyên.

Hoặc bạn có thể ghé thử đến Lẩu Nguyên Vị ở 214B55 Nguyễn Trãi, Quận 1 để thưởng thức Lẩu Tứ Xuyên, vì ở đây ngoài việc đảm bảo thức ăn sạch sẽ và bày trí bắt mắt, nước lẩu vẫn giữ vị lẩu như lúc đầu trong suốt quá trình thưởng thức, đúng với cái tên Nguyên Vị, thêm vào đó không gian nơi đây thoải mái và sạch sẽ, cách bày trí tạo cảm giác ấm áp, thái độ phục vụ của nhân viên thì niềm nở, nhiệt tình.

Chúc bạn lựa chọn được một bữa lẩu Tứ Xuyên ngon nhé.

 

TIN LIÊN QUAN其他新闻

Trang chủTrang chủ Book a TableĐặt bàn Hotline0918261128 Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookMessenger
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ