LẨU TỨ XUYÊN-MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ

LẨU TỨ XUYÊN-MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ

Nhắc đến ẩm thực Trung Quốc, không thể “ngó lơ” món ăn trường tồn với nền văn hoá đầy hoa mỹ nơi đây – Lẩu Tứ Xuyên. Nổi tiếng với hình thức ẩm thực kết hợp hàng loạt món ăn đậm vị, cay nồng và giàu chất dinh dưỡng, Lẩu Tứ Xuyên trứ danh luôn là một lựa chọn nhất thiết phải thử qua một lần trong đời.
 
Lẩu Tứ Xuyên và bề dày lịch sử.
Tứ Xuyên mang trong mình một nền văn hóa lâu đời và cực kỳ đa dạng, trong đó văn hóa ẩm thực vốn được xem là tiêu biểu. Ẩm thực Tứ Xuyên được biết đến với sắc, hương, vị rất đa dạng... nhưng nổi bật nhất chính là vị cay.
 
LẨU TỨ XUYÊN – MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ CÓ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ MỘT LẦN
Lẩu Tứ Xuyên trứ danh tại nhà hàng Nguyên Vị.
 
Vị cay của ẩm thực Tứ Xuyên chính là tinh tuý làm nên thương hiệu của mỗi món ăn, tuy nhiên đừng vội nghĩ ngay đến ớt nhé! Vì không chỉ có ớt, vị cay của các món ăn Tứ Xuyên còn là sự góp mặt của hạt tiêu, hoa tiêu. Không đơn thuần được coi là gia vị, mà ớt, hạt tiêu, hoa tiêu còn là loại thực phẩm chính được chế biến rất công phu, tỉ mỉ để thổi hồn vào hàng trăm món ăn đang vang danh khắp thế giới.
 
Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng bắt gặp hương vị rất riêng này ở nhiều nhà hàng, quán ăn Tứ Xuyên tại số lớn quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với nhà hàng Lẩu Nguyên Vị là tiêu biểu.

Hương vị thơm nồng, phù hợp với nhiều người.
Việc tạo nên điều đặc trưng, sự cuốn hút của một loại lẩu phần lớn là nhờ Nước Lẩu. Ấy vậy yếu tố quan trọng này luôn là nhân tố chính làm nên thương hiệu Nguyên Vị, nhà hàng lẩu Tứ Xuyên trứ danh tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 
 
LẨU TỨ XUYÊN – MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ CÓ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ MỘT LẦN
Toạ lạc ngay vị trí "đắc địa" tại khu vực Quận 1, nhà hàng Nguyên Vị nổi bật và rất dễ tìm thấy.

Với hơn 78 vị, những loại nguyên liệu, thực phẩm, gia vị như tương, gừng, ớt khô, tỏi, hoa tiêu, vị chua thơm, vị hải tiên… đều phát triển trên cơ sở vị cay tê ngào ngạt, tươi thơm, gọi là Tiên Nồng Mỹ Vị. Người Tứ Xuyên có tới vài trăm loại lẩu khác nhau và đi kèm với nó là những bí quyết chế biến công phu khiến cho du khách không thể nhầm lẫn lẩu Tứ Xuyên với bất kì vùng nào trên thế giới.
 
LẨU TỨ XUYÊN – MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ CÓ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ MỘT LẦN
Không chỉ đa dạng về món ăn, nước lẩu tại Nguyên Vị cũng rất phong phú mang lại nhiều sự lựa chọn phù hợp cho từng khách hàng.
 
Nước chấm của lẩu Tứ Xuyên cũng có nhiều kiểu như dầu vừng, dầu hào, dầu cải chín… pha chế thành nhiều loại nước chấm, đủ màu sắc, hương vị… Tất cả những yếu tố trên phục vụ cho nhu cầu khẩu vị của từng người.
 
Quy trình chế biến cầu kỳ và phức tạp.
Quy trình làm thành lẩu Tứ Xuyên làm nên nét độc đáo thượng hạng của nồi lẩu. Từ chọn nguyên liệu tươi mới, hảo hạng đến tính phù hợp, hài hòa của hương vị. Ví dụ như tương phải dùng đúng tương Huyện Du hoặc tương Nguyên Hồng, nếu không sẽ không đủ mùi vị, rau chua dùng cho lẩu cá nấu chua phải dùng rau mới muối, nếu không thì vị tươi không đạt… Đến kỹ thuật cầm dao, thái những lát thịt to hay nhỏ, mỏng hay dày, người Tứ Xuyên còn kĩ lưỡng trong cách bày trí bàn ăn lẩu sao cho người ăn có thể biết được mình đang ăn lẩu gì.. dựa vào hình thú vật hay cây cảnh, bông hoa…được chế biến từ thịt, cá và các loại rau củ.
 
Lẩu Tứ Xuyên không chỉ để thưởng thức, mà còn là tinh hoa của một nền văn hoá vĩ đại.
Dựa vào nguyên lý “Thiên nhân tương ứng”, ngoài sự phong phú của nguyên liệu, thực phẩm 4 mùa tươi ngon, các nồi lẩu có thểm các thuốc bổ đông y như đương quy, hoàng kỳ, cầu khởi, nhân sâm, đại táo… kết hợp tính nóng với tính bổ, ǎn xong toát mồ hôi, chức nǎng ngũ tạng được điều hòa, bổ khí tráng dương, lại bổ huyết trừ hỏa, khắc phục được một số nhược điểm không phù hợp do nhiệt nóng gây ra cho con người. 
 
LẨU TỨ XUYÊN – MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ CÓ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ MỘT LẦN
Không gian ấm áp tại Nguyên Vị, mang lại bầu không khí thân mật khi thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
 
Nhờ tác dụng bổ dưỡng của nguyên liệu, giàu vitamin của các thực phẩm và phối liệu những lẩu thuốc bổ, có tính nǎng của dược liệu, hầu hết mọi người sau khi ǎn đều cảm thấy sảng khoái. 
 
Lẩu Tứ Xuyên là một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa hương vị, món ngon với bổ dưỡng sức khỏe, giữa truyền thống với khoa học, là món ǎn ưa chuộng của người Trung Quốc và được quảng đại nhân dân ở khắp các xứ sở đều yêu thích . Chính vì vậy mà người ta thường ví von “thực tại Trung Quốc, vị tại Tứ Xuyên”.
 
Đâu là lựa chọn tốt nhất để tận hưởng Lẩu Tứ Xuyên?
Sự nổi tiếng của lẩu Tứ Xuyên cũng đi kèm với hàng trăm quán ăn ở mỗi quốc gia đều gắn mác lẩu Tứ Xuyên chính hiệu. Giống như phở tái Hà Nội, cơm tấm Sài Gòn, lẩu Tứ Xuyên ít nhiều cũng có sự lai căn hay thăng hoa, phá cách trong công thức chế biến ở các nơi khác nhau. Để chọn được quán ăn đúng vị, hẳn sẽ phải rất khó khăn.
 
LẨU TỨ XUYÊN – MÓN ẨM THỰC KINH ĐIỂN DÙ CÓ PHẢI BAY VẠN DẶM CŨNG PHẢI THỬ MỘT LẦN
Nguyên Vị luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến lẩu Tứ Xuyên.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhà hàng Nguyên Vị toạ lạc ngay tại Quận 1 chính là điểm đến đáng tin cậy. Đây cũng là nơi nhiều sao Việt thường lựa chọn để ăn uống, tổ chức party cùng gia đình, bạn bè. Quán thường bổ sung rất nhiều món ăn kèm, ăn vặt khác từ Tứ Xuyên để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.
 

TIN LIÊN QUAN其他新闻

Trang chủTrang chủ Book a TableĐặt bàn Hotline0918261128 Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookMessenger
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ